Thursday, September 27, 2007

ബ്രിഞ്ജോള്‍ പാട്ടിയാല

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

വഴുതിനിങ്ങ - 1കിലോ
ഉലുവ - 1ടീ.സ്പൂണ്
‍സവാള - 3 എണ്ണം(ചെറുതായി അരിഞ്ഞതു്‌)
തക്കാളി - 2എണ്ണം(ചെറുതായി അരിഞ്ഞതു്‌)
ഇഞ്ചി - 1കഷ്ണം
പച്ചമുളക്‌ - 5 എണ്ണം
മുളക് പൊടി 1-2 ടീ.സ്പൂണ്‍
ജീരകം - 1ടീ.സ്പൂണ്‍
‍പഞ്ചസാര - 1/2 ടീ.സ്പൂണ്‍
ഗരംമസാല പൊടി - 1ടീ.സ്പൂണ്
രങ്ങനീര്‍ - 1 ടേ.സ്പൂണ്‍
കശുവണ്ടി - 15 എണ്ണം
ഉണക്കമുന്തിരി - 15എണ്ണം
ഉപ്പ്‌ - പാകത്തിനു്
‌വെളിച്ചെണ്ണ - ആവശ്യത്തിനു്‌
മല്ലിയില - കുറച്ച്‌

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം

വഴുതിനിങ്ങ നാലാക്കി മുറിച്ച്‌ വെളിച്ചെണ്ണയില്‍ വറുത്ത് കോരി മാറ്റി വെക്കുക.ഒരു പാത്രത്തില്‍ കുറച്ച് വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കുക.അതിലേക്ക്‌ ഉലുവയും,ഇഞ്ചി,പച്ചമുളക്‌,സവാള,തക്കാളി,കശുവണ്ടി,ഉണക്കമുന്തിരി,മസാല പ്പൊടികളും പഞ്ചസാരയും മറ്റും ചേര്‍ത്തു വഴറ്റുക.വറുത്ത്‌ വെച്ചിരിക്കുന്ന വഴുതിനിങ്ങ ഇതിലേക്ക്‌ ചേര്‍ക്കുക.കുറച്ച്‌ സമയത്തിനു ശേഷം വാങ്ങി വെച്ച്‌ മല്ലിയില തൂകി അലങ്കരിക്കുക.

2 comments:

വള്ളുവനാടന്‍ said...

ബ്രിഞ്ജോള്‍ പാട്ടിയാല

ശ്രീ said...

എന്തൊരു പേര്‍...
:)